Trang chủ » Tất tần tật những gì bạn nên biết về giác cắt kim cương?

Tất tần tật những gì bạn nên biết về giác cắt kim cương?

Tất tần tật những gì bạn nên biết về giác cắt kim cương?

GIÁC CẮT KIM CƯƠNG LÀ GÌ?

Kim cương thô sau khi khai thác có vẻ đẹp cá tính và độc đáo với màu sắc đặc biệt. Tuy nhiên, chúng không thể hiện được vẻ đẹp kiêu sa, lộng lẫy và đẳng cấp của kim cương. Chính vì vậy, kim cương thô cần trải qua quá trình cắt gọt. Nhờ đó nó tỏa sáng rực rỡ như bạn thường thấy tại các cửa hàng.

Giác cắt kim cương là quá trình cắt gọt kim cương thô để tạo thành những hình dáng như mong muốn. Đây là yếu tố tác động trực tiếp đến độ sáng của viên kim cương, giúp chúng trở nên lấp lánh hơn. Quan trọng nhất là, những giác cắt này tạo nên vẻ đẹp riêng biệt cho kim cương, nâng tầm giá trị sản phẩm.

TẠI SAO GIÁC CẮT KIM CƯƠNG LẠI QUAN TRỌNG?

Giác cắt kim cương là một trong những yếu tố quan trọng nhất cần xem xét khi chọn một viên kim cương. Vết cắt không đề cập đến hình dạng của một viên kim cương, mà là sự cân bằng về tỷ lệ, đối xứng và độ bóng mà máy cắt kim cương đạt được.

Mức độ cắt tốt của viên kim cương tương quan trực tiếp với vẻ đẹp tổng thể của viên kim cương. Một viên kim cương được cắt càng tốt thì khả năng phản xạ và khúc xạ ánh sáng của viên kim cương càng lớn.

Máy cắt kim cương hiện đại hiểu cách ánh sáng di chuyển qua kim cương. Và đã thiết lập một bộ tỷ lệ và góc cụ thể để tối ưu hóa tốt nhất độ sáng bên trong của viên kim cương.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CẮT KIM CƯƠNG?

Kim cương được cắt với độ chính xác và kỹ năng cao bởi chuyên gia kim cương có trình độ. Quá trình cắt bao gồm năm phần: lập kế hoạch, phân cắt, bruting, đánh bóng và kiểm tra. Sau khi cắt, viên kim cương được gửi đi đánh giá và phân loại trên 4 C.

ĐÁNH GIÁ GIÁC CẮT KIM CƯƠNG

Mỗi viên kim cương được đánh giá và phân loại dựa trên chất lượng cắt của nó. Hay còn được gọi là cấp cắt kim cương. Cấp độ cắt kim cương được đánh giá dựa trên một số yếu tố như độ sáng, độ đối xứng, độ bóng và độ cháy. Và nó nằm trong khoảng từ xuất sắc đến kém. Chất lượng cắt càng cao thì kim cương càng có nhiều độ lấp lánh. Vì vậy bạn nên cân nhắc về vết cắt khi mua kim cương.

GIÁC CẮT KIM CƯƠNG TUYỆT VỜI (EXCELLENT)

Một viên kim cương được cắt xuất sắc là viên kim cương được cắt tốt nhất và cũng đẹp nhất. Nó có nghĩa là nó hoàn toàn tương xứng và có độ sáng, đối xứng, độ bóng và lửa tốt nhất. Một viên kim cương cắt xuất sắc hoặc lý tưởng phản chiếu gần như tất cả ánh sáng đi vào nó, vì vậy nó lấp lánh tuyệt đẹp.

GIÁC CẮT KIM CƯƠNG RẤT TỐT (VERY GOOD)

Một viên kim cương cắt rất tốt cũng gần giống như một viên kim cương cắt xuất sắc. Nó vẫn cho phép hầu hết ánh sáng đi vào nó phản chiếu nhưng có giá thấp hơn.

GIÁC CẮT KIM CƯƠNG TỐT (GOOD)

Một viên kim cương được cắt tốt phản chiếu một lượng ánh sáng đáng kể đi vào nó. Viên kim cương này không có độ cháy hoặc độ sáng như một viên kim cương cắt xuất sắc hoặc cắt rất tốt. Nhưng nó là sự lựa chọn hợp lý hơn cho những người có ngân sách hạn hẹp.

GIÁC CẮT KIM CƯƠNG TRUNG BÌNH (FAIR)

Một viên kim cương được cắt gọt hợp lý thường phản chiếu một phần nhỏ ánh sáng. Đối với những người muốn tối đa hóa trọng lượng carat so với những thứ khác, một viên kim cương cắt hợp lý có thể là sự lựa chọn duy nhất cho trọng lượng carat cao hơn trong ngân sách.

GIÁC CẮT KIM CƯƠNG KÉM (POOR)

Viên kim cương bị cắt kém là viên kim cương bị cắt quá sâu hoặc quá nông. Khi điều này xảy ra, viên kim cương sẽ mất một lượng ánh sáng đáng kể. Lợi ích duy nhất của loại kim cương này là giá cả. Một viên kim cương có đường cắt kém sẽ có giá thấp hơn đáng kể.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG MÌNH : HTTPS://GJA.VN/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *