Trang chủ » Chuyến Công Tác Ngoại Giao Của Đoàn Đại Biểu Cộng Hòa Sakha (Yakutia) tại Việt Nam Expo 2023

Chuyến Công Tác Ngoại Giao Của Đoàn Đại Biểu Cộng Hòa Sakha (Yakutia) tại Việt Nam Expo 2023

Đến từ Cộng hòa Sakha (Yakutia), đoàn đại biểu đa ngành vừa hoàn thành chuyến công tác ngoại giao tại Việt Nam Expo 2023 tại thành phố Hồ Chí Minh từ 7 – 9/12/2023. Trước đó, vào ngày thứ 4, tức ngày 06/12/2023 – Đoàn đã tạo ấn tượng mạnh mẽ khi thăm Hà Nội trong ngày, được đón tiếp bởi các đại diện nổi tiếng như: ông Protopopov Valey Nikolaevich – Phó Đại diện thường trực của Cộng hòa Sakha (Yakutia) tại Liên Bang Viễn Đông và ông Pavlov Alexander Kirillovich – Giám đốc Kierge LLC, cùng bà Pavlov Galina Nikolaevna – Giám đốc tiệm trang sức Kierge LLC. Đại diện Việt Nam, dẫn đầu là ông Vũ Khắc Nguyên – Trưởng Ban Hợp tác Việt Nam – Liên Bang Nga, đã chủ trì chuyến tham quan lăng Chủ tịch và giới thiệu vùng đất lịch sử của Hồ Chí Minh, tạo cơ hội cho sự giao lưu văn hóa giữa hai quốc gia.

Ngoài việc tham gia triển lãm, đoàn còn dành thời gian quan trọng để thăm và làm việc với đối tác doanh nghiệp Việt Nam. Cuộc gặp gỡ với bà Vũ Thị Nguyệt – Viện Trưởng Viện MNKH Đá Quý Việt Nam (GJA) và các nhà lãnh đạo khác tại Viện MNKHĐQ VN đã mở ra cơ hội hợp tác chặt chẽ trong ngành đá quý.

Đoàn cũng không quên trải nghiệm văn hóa và lịch sử độc đáo của Việt Nam thông qua việc thăm lăng Chủ tịch, vườn cá, nhà sàn, và được tặng những sản phẩm lưu niệm ý nghĩa từ các cán bộ viện Mỹ nghệ Kim hoàn Đá Quý VN. Chuyến công tác này không chỉ là cơ hội thú vị để họp mặt, giao lưu, mà còn mở ra nhiều khả năng hợp tác trong tương lai giữa Cộng hòa Sakha (Yakutia) và Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực nguyên liệu quý giá như đá quý.

Một số hình ảnh GJA ghi nhận lại tại chuyến thăm của Đoàn đại biểu cộng hòa Sakha thăm Hà Nội ngày 6/12/2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *