Trang chủ » LỊCH SỬ VÀ TRUYỀN THUYẾT VỀ ĐÁ QUÝ, ĐÁ PHONG THỦY

LỊCH SỬ VÀ TRUYỀN THUYẾT VỀ ĐÁ QUÝ, ĐÁ PHONG THỦY

LỊCH SỬ VÀ TRUYỀN THUYẾT VỀ ĐÁ QUÝ, ĐÁ PHONG THỦY

1.Amber : ( Hổ phách )

Các bản viết của Trung Quốc đề cập đến loại đá ” mang linh hồn của hổ ” đã có từ năm 92 sau Công Nguyên . Hoạt động khai thác và thu gom thương mại được ghi nhận từ năm 1264.

2. Amethyst : ( Thạch anh tím )

Lịch Sử và Truyền Thuyết về Đá Quý,Đá May Mắn

Loại thạch anh đậm màu thủy chung đã có từ 25.000 năm trước . Vết tích đựơc tìm thấy ở Pháp, nơi thạch anh tím đựoc người tiền sử dụng làm đá trang trí . Thạch anh tím cũng xuất hiện trong tàn tích của con người thời đại đá mới . Trong thời Trung cổ , thạch anh tím đựoc dùng để chữa bệnh . + Màu của đá Amethyst vẫn được coi là màu của hòa bình . Khi bạn đeo Amethyst , có nghĩa là bạn đã mời gọi tình yêu và niềm vui dến với mình . Người xưa tin rằng đá Amethyst làm tăng thêm tính năng dũng cảm cho con người . Nhiều người cũng tin rằng , đặt Amethyst dưới gối sẽ chữa được chứng mất ngủ . Đối với các tín hữu Thiên Chúa giáo , Amethyst tượng trưng cho sự khiên tốn . Họ cũng cho rằng , , đó là một trong những viên đá làm nền móng cho thành đường Jerusalem .

3. Aquamarine : ( Ngọc xanh biển )

Lịch Sử và Truyền Thuyết về Đá Quý,Đá May Mắn

Tương truyền , loài đá này xuất phát từ hòm châu báu của các nàng tiên cá , trôi dạt lên bờ từ dưới đáy biển . Người Hy Lạp bắt đầu đeo “bùa” ngọc này từ năm 500 trước công nguyên .

4. Diamond : ( Kim cương )

Lịch Sử và Truyền Thuyết về Đá Quý,ĐáMay Mắn

Những viên kim cương có lẽ đựoc phát hiện lần đầu ở Ấn Độ , khoảng năm 800 trước công nguyên . Nguồn núi lửa của các viên kim cương chưa bao giờ hé lộ. Thế nhưng , những mỏ đất bồi lại đủ giàu để cung cấp phần lớn trữ lượng kim cương của thế giới cho đến thế kỉ 18 . Bắt đầu từ năm 1866 , kim cương được phát hiện ở Nam Phi , gây một cơn sốt trên toàn cầu .

5. Emerald : ( Ngọc lục bảo )

Lịch Sử và Truyền Thuyết về Đá Quý,Đá May Mắn

Ít nhất đã 4000 năm , ” khu vườn xanh ” chiếm vụ trí đặc biệt trong nên văn hóa các nước khắp thế giới . Gần 100 năm trước , người ta phát hiện ra những mỏ Emerald của nhữ hoàng Cleopatra gần Biển đỏ . Một số công cụ phát hiện có niên đại đến năm 1650 trước Công nguyên. + Được đánh giá cao từ hàng nghìn năm trước , ngọc lục bảo được xem là viên báo của Thần Vệ nữ bởi ánh xanh lấp lánh . Những nhà tiên tri thường dùng ngọc lục bảo để việc kinh doanh lợi nhuận hơn, vì họ cho rằng chúng có thể cho họ biết quá khứ , hiện tại và tương lai . Một số người tin rằng đeo ngọc lục bảo sẽ làm tăng thêm trí nhớ và tài hùng biện . Nếu bạn đang mong muốn tình yêu đến với mình , hãy đeo 1 viên ngọc lục bảo gần trái tim và luôn nghĩ về tình yêu , mong muốn của bạn sẽ thành sự thật . Với những người Tín hữu Thiên Chúa , Emerald tượng trưng cho sự bất tử , niềm tin và sự hy vọng . Viên ngọc còn có khả năng chữa bệnh .

6. Jade : ( Ngọc Bích )

Lịch Sử và Truyền Thuyết về Đá Quý,Đá May Mắn

Khoảng từ năm 2950 trước công nguyên , người Trung Quốc đã coi ngọc bích là viên đá của hoàng gia . Nhưng người Châu Âu lại không biết đến nó cho mãi đến thế kỷ 16 khi nhập khẩu các món đồ bằng ngọc từ Trung Quốc . Thế kỷ 19 , phát hiện một loại ngọc ở Tân Thế giới , gọi là Jadeite

7. Opal ( Ngọc mắt mèo )

Lịch Sử và Truyền Thuyết về Đá Quý,Đá May Mắn

Câu chuyện về đá Opal bắt đầu ở Úc cách đây hơn 100 triệu năm , khi các sa mạc miền Trung nước Úc còn là một vùng biển nội địa . Nước biển sau đó rút đi , để lại một lòng chảo rộng lớn . Ba mươi triệu năm trước , sự bào mòn của thời thiết đã tạo nên nhiều hợp chất Silic Dioxit chen chấn vào cách rãnh đa , lớp đất . Một số trở thành loại đá lấp lánh sách cầu vồng như chúng ta biết hiện nay .

8. Sapphire ( đá Saphia )

Lịch Sử và Truyền Thuyết về Đá Quý,Đá May Mắnuyền Thuyết v

Những nguồn Sapphire nổi tiếng nhất là Kashmir và Miến Điện . Sapphire Kashmir đựoc phát hiện từ năm 1881 , khi một vụ lở đất ở dãy Himalaya đã để lộ những hòn sỏi màu xanh dương tuyệt đẹp. + Sapphire được con người đánh giá là quý nhất vào khoảng 800 năm trước công nguyên . Người Ba tư cổ đại tin rằng , màu xanh của bầu trời là do sự phản chiếu của tất cả các đá Sapphire . Thời Trung cổ , người ta thường đeo đá Sapphire để ngăn chặn ma quỷ . Sapphire còn là người bảo vệ cho tình yêu , làm tăng lòng thủy chung , sự chân thật , chống lại những gian trá . Nhiều người tin rằng , khả năng mang lại sức khỏe và chữa bệnh cũng tiềm ẩn trong Sapphire .Họ cho là Sapphire có thể chữa bệnh thấp khớp , chảy máu cam , đau bụng ( đặt lên trán ) và cả các bệnh tâm linh .

9. Ruby ( Hồng ngọc )

Lịch Sử và Truyền Thuyết về Đá Quý,Đá May Mắn

Quê hương nổi tiếng nhất của những viên hồng ngọc đẹp là Miến Điện . Những mỏ hồng ngọc của đất nứơc này còn xưa hơn cả lịch sử . Các dụng cụ khai thác được tìm thấy ở khu mỏ Mogok có từ thời đại đồ đá , đồ đồng . Chính những viên hồng ngọc của các vùng mỏ huyền thoại này mới có được sắc đỏ ” máu chim câu ” . +Ở Trung Quốc và Ấn Độ , Ruby được coi là vật hiến tặng hoàn hảo nhất cho Thượng đế . Theo truyền thuyết , nếu Ruby thay đổi màu sắc nghĩa là nguy hiểm đang đến dần . Và thế kỉ 13 , Ruby được coi là viên đá làm tăng sự giàu có . Nhiều người tin tưởng rằng Ruby giúp bảo vệ ta khỏi những việc tội lội , tiêu cực và đói kém . Chúng được dùng để bảo vệ người tránh khỏi bị thương trong trận chiến . Đôi khi , Ruby được đeo để tăng thêm sức mạnh tâm linh của con người , đem lại sự phấn khởi , làm cho con người tự tin . Bạn sẽ có một giấc ngủ êm đềm nếu đặt Ruby trên giường .

10. Peridot ( đá Peridot )

Lịch Sử và Truyền Thuyết về Đá Quý,Đá May Mắn

Đá Peridot đã đựoc khai thác ở Ai Cập cổ trên một hòn đảo tên Zeberget . Việc đào bới phải thực hiện trong đêm , hòn đảo lại lúc nhúc rắn độc . Chính vì thế , khai thác Peridot là một nghề vô cùng nguy hiểm , cho đến khi có một vị Pharaoh tìm được cách tống khứ loài bò sát này ra biển . +Truyền thuyết kể lại rằng viên đá Peridot là một trong những viên đá yêu thích của Nữ hoàng Ai Cập Cleopatra . Đá Peridot chất lượng được khai thác pwr các vùng như Arizona, Nauy hay ở những hòn đảo trên biển Hồng Hải , Hawaii . Đôi khi , chúng cũng được tìm thấy trong những mảnh thiên thạch . Người xưa tin việc đặt đá này lên giường sẽ tốt cho hệ thần kinh . Đá Peridot cũng làm giảm những cơn giận dữ và những hành động tiêu cực . Người La Mã thường đo nhận có hạt đá là đá Peridot . Họ tin Peridot sẽ giúp họ yêu đời lạc quan mỗi khi cảm thấy chán nản . Peridot đem lại sự thành công , hòa bình và may mắn cho người sự dụng chúng hoặc dùng để gây ấn tượng , thu hút người khác . Đá có khả năng chưa bệnh về gan , đau thần kinh tọa , đau lưng .

11. Đá Agte hay mã não

Lịch Sử và Truyền Thuyết về Đá Quý,Đá May Mắn

Là một trong những loại khoáng sản lâu đời nhất mà loài người biết đến . Chúng thừong được tìm thấy ở Châu Phi , châu Á , Brazil , Ai Cập , Đức , Ấn Độ … Người Ai Cập cổ thừong dùng mã não làm bùa hộ mệnh hoặc để trang trí . Người Hy Lạp và La Mã thường mang những món nữ trang cẩn Agate , đặc biệt là nhẫn . Đá Agate là lạoi đá dành cho kỉ niệm đám cưới lần 12 và 14 . Truyền thuyết nói rằng đá Agate làm tăng trí nhớ và sự tập trung . Chúng giúp con người nhận thức rõ sự thật và biết chấp nhận hoàn cảnh của mình . Agate còn làm tăng khả năng chịu đựng , khuyến khích tính khiêm tốn .

12.Camelian:

Lịch Sử và Truyền Thuyết về Đá Quý,Đá May Mắn

Tên lọai đá này bắt nguồn từ tiếng Latin . Nó có nghĩa là sự sống . Người xưa cho rằng Carnelian có khả năng chữa bệnh . Người La mã lại cho rằng Carnelian đậm màu tượng trưng cho nam giới , viên sáng màu tượng trưng cho nữ giới . Carnelian làm giảm sự giận dữ và có thể cầm máu khi bị thương .

13. Garnet

Lịch Sử và Truyền Thuyết về Đá Quý,Đá May Mắn

Còn được gọi là hồng lựu . Loại ngọc này tượng trưng cho tình yêu vợ chồng và lòng chung thủy . Đó là món trang sức hoàn hảo để làm quà đính ngôn hoặc quà cưới . Năm ngàn năm trước , Garnet đã được người xưa đeo để chống lại ma quỷ . Những người bạn thường trao đôi ngọc hồng lựu cho nhau như là một biểu tượng của sự yêu mến , một sự bảo đảm rằng họ sẽ gặp lại nhau trong tương lai . Ngày nay , Garnet tượng trưng cho sự bảo vệ , chống lại những tên trộm cắp . Đá còn làm tăng sinh lực , tính nhẫn nại , giúp điều hòa nhịp tim và sự tuần hoàn máu .

14. Bloodstone

Lịch Sử và Truyền Thuyết về Đá Quý,Đá May Mắn

Theo người Hy Lạp và La Mã , các vận động viên có khả năng chịu đựng cao hơn nếu đeo loại đá này . Thời Trung cổ , nhiều người tin rằng những giọt màu đỏ bên trong đá thực sự là máu của chúa Jesus chảy xuống từ cây thánh giá . Vì thế , loại đá này có một năng lực đặc biệt . Nó có thể làm ngưng chảy máu nếu để làm viên đá chạm vào vết thưong . Người Ai Cập xưa cho rằng loại đá này chứa đựng sức mạnh , có thể giải thoát họ khỏi xiềng xích , tù tội , thoát khỏi vòng vây của kẻ thù .

15. Beryl :

Lịch Sử và Truyền Thuyết Đá Quý,Đá May Mắn

Từ thời xa xưa , Beryl đã đựoc dùng như một loại đá thiêng , có khả năng chữa bệnh . Brryl có nhiều màu rất đẹp , xanh lá , vàng , xanh pha vàng , xanh biển … Người xưa gọi Beryl là Heliodor có nghĩa là quà tặng của mặt trời . Họ đeo Beryl như một trang sức giúp đem lại may mắn . Nó chiêu sáng sâu thẳm tâm hồn con người . Beryl được người xưa dùng để xua đuổi ma quỷ và những tâm hồn độc ác . Giúp người đi du lịch tránh các mỗi nguy hiểm , chữa các bẹnh về tim và cột sống , đem lại trạng thái vui vẻ trẻ trung .

16. Topaz

Lịch Sử và Truyền Thuyết về Đá Quý,Đá May Mắn

Theo truyền thuyết , ngọc Topaz là một trong những viên đá che chở con người chống lại các dịch bệnh , vết thưong , đột tử , những phép thuật tiêu cực , đố kỵ và những ý nghĩ điên rồ . Topaz còn được đeo để giúp giảm cân , chữa các bệnh thuộc về hệ tiêu hóa . Nhiều người tin rằng , ngọc Topaz sẽ bảo vệ cho caen nhà của họ chống lại lửa , những tai nạn bất ngờ ,đem lại sức khỏe và tiền bạc . Topaz tượng trưng cho sự thông minh , sắc đẹp , lòng chung thủy và tình bạn chân chính . Ngọc Topaz tương ứng với kỉ niệm 16 năm trong hôn nhân . Topaz giúp xua đuổi những cơn ác mộng , giảm tình trạng mộng du . Làm trạng thái tinh thần thư thả , giảm căng thẳng . Người Hy Lạp còn tin rằng , ngọc Topaz có khả năng tăng lực . Còn người Ai Cập đeo đá Topaz như đeo bùa hộ mệnh , họ tin chúng chống những vết thương .

17. Onyx : (Cẩm thạch)

Lịch Sử và Truyền Thuyết về Đá Quý,Đá May Mắn

Cũng được xếp vào loại đá có sức mạnh che chở , bảo vệ . Vì vậy , cẩm thạch thường đựoc người lính sử dụng như là bùa hộ thân khi tham gia chiến trận . Người ta còn đeo loại đá cẩm thạch khi đi vào những con đường tối hay nửa đêm . Bởi vì , chúng có khả năng chống lại những hành động tiêu cực tấn công con người . Đá cẩm thạch là biểu tượng cho tình yêu vợ chồng và đem lại niềm vui . Nếu mơ thấy đá cẩm thạch , bạn sẽ có một cuộc hôn nhân hạnh phúc . Ngoài ra , cẩm thạch còn kiềm chế các thói quen xấu của con người . Vào thời Trung cổ , đá đựoc trạm trổ trên các tượng thân vệ nữ như một lá bùa cho sức mạnh và sắc đẹp .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *