Trang chủ » AQUAMARINE – BÁU VẬT CỦA THẦN BIỂN

AQUAMARINE – BÁU VẬT CỦA THẦN BIỂN

Giới thiệu về Aquamarine.

Tên gọi Aquamarine bắt nguồn từ tiếng Latin có nghĩa là nước biển. Người Latin cổ đại tin rằng Aquamarine là viên đá của thần biển, những ngư dân khi ra khơi đánh cá thường mang bên mình trang sức được làm từ loại đá này để được bình yên trước những con sóng dữ. Chúng là viên đá của tháng tư, người châu Âu cho rằng những viên đá này mang đến yêu thương chân thành và hạnh phúc suốt đời cho các cặp đôi yêu nhau.

aquamarine

Aquamarine thô khai thác từ Brazil

Lịch sử và truyền thuyết về đá Aquamarine.

Tên gọi Aquamarine bắt nguồn từ ngôn ngữ Latin, chúng được ghép từ hai từ đơn là : aqua, có nghĩa là “nước” và marina, có nghĩa là “biển”. Trong truyền thuyết, người ta tin rằng những viên đá quý thuộc họ Beryl nói chung, và aquamarine nói riêng toát ra nguồn năng lượng chống lại lòng thù hận, màu sắc của chúng làm hoa mắt và mềm yếu trái tim của kẻ thù. Những chiến binh cổ đại đeo trước ngực viên đá aquamarine sáng lấp lánh như lá bùa hộ mệnh, sẽ ban cho họ lòng dũng cảm và nhiệt huyết chiến đấu. Trang sức được làm từ loại đá này cũng là biểu tượng của ý chí và lòng nhân ái

Tổng quan về đặc tính của Aquamarine.

Tên khoa học:  Aquamarin/ Aquamarine Công thức hóa học: Be3Al2Si6O18 Lớp:                       Silicat Nhóm:                  Beryl Tinh hệ:               Lập phương Độ cứng:              7,5-8,0 Tỷ trọng:              2,66 – 2,8 Cát khai:              Không rõ Vết vỡ:                 Vỏ sò Sự hình thành: Aquamarin được hình thành trong các hốc đá Granit, Pegmatit Granit, trong mạch thạch anh Muscivite, Plagiogranit và Gneiss. Màu sắc: tùy thuộc vào hàm lượng ion sắt, có thể từ xanh lá cây đến xanh lam đậm. Màu vết vạch: trắng. Ánh: thủy tinh. Phân bố trên thế giới: Braxin, Myanma, Namibia Phân bố ở Việt Nam: Thanh Hóa, Khánh Hòa.

Nhận biết Aquamarine thật – giả.

Đá Aquamarine là khoáng vật nằm trong nhóm Beryl có màu sắc xanh lá cây hoặc xanh lam đậm. Trong đó, loại màu xanh lá cây phổ biến hơn, giá trị thương mại thấp hơn so với loại có màu xanh lam đậm. Việc xử lý bằng nhiệt độ cao có thể thay đổi màu sắc của đá từ xanh lá cây sang xanh lam đậm. Vì vậy, hãy cẩn trọng khi mua những viên màu xanh lam đậm vì rất có thể chúng được xử lý nhiệt để tăng độ đậm của màu sắc.

Ý nghĩa của Aquamarine trong đời sống và trong phong thủy

Trong văn hóa phương Tây, aquamarine là viên đá hộ mệnh của những ngư dân vùng biển, nhà thám hiểm, kỹ sư giàn khoan,… chúng bảo vệ họ khỏi những con sóng dữ trong những chuyến ra khơi. Aquamarine là viên đá của những người sinh vào tháng ba, và là món quà kỷ niệm cưới lần thứ mười chín. Trong văn hóa phương Đông, màu xanh nước biển của Aquamarine thuộc hành thủy, là trang sức cầu tài, cầu may mắn và bình an cho người mệnh Thủy và mệnh Mộc. Người mệnh Thủy đeo đá aquamarine để được tương hợp, và người mệnh Mộc đeo để được tương sinh.

Một vài con số thú vị.

Viên đá aquamarine lớn nhất thế giới được ghi nhận tới thời điểm hiện tại nặng 110 Kg. Aquamarine là khoáng vật thuộc họ Beryl, giống như Emerald ngọc lục bảo. Mỏ aquamarine cao nhất thế giới nằm ở độ cao 15.000 feet (4,5km) trên dãy núi Karakoram, Pakistan.

Trang sức từ Aquamarine.

aquamarine

Aquamarine thô chưa qua chế tác

aquamarine

aquamarine cắt cạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *